ชี้เป้า! เฟอร์นิเจอร์แต่งห้องให้คุณรู้สึกราวกับเป็นเจ้าหญิง

ชี้เป้า! เฟอร์นิเจอร์แต่งห้องให้คุณรู้สึกราวกับเป็นเจ้าหญิง


ชี้เป้าเฟอร์นิเจอร์แต่งห้องที่จะมาช่วยสานฝันให้กับสาว ๆ ที่มีความใฝ่ฝันเมื่อสมัยยังเป็นเด็กหญิงตัวน้อย ๆ คือการเป็นเจ้าหญิงอย่างในนิทาน และเมื่อโตมาก็อยากสนองความต้องการของตนเอง ด้วยการแต่งห้องนอนในธีมเจ้าหญิงในห้องนอนสีชมพูแสนสวยให้เรารู้สึกราวกับเป็นเจ้าหญิง นี่คงเป็นจินตนาการของผู้หญิงหลาย ๆ คน และเพื่อทำให้ความฝันเป็นจริง ให้คุณกลายเป็นเจ้าหญิงอย่างที่ต้องการ ด้วยการแต่งห้องธีมเจ้าหญิงแสนหวาน

แนะนำเฟอร์นิเจอร์แต่งห้อง ที่จะเนรมิตให้คุณกลายเป็นเจ้าหญิงได้ไม่ยาก

แนะนำเฟอร์นิเจอร์แต่งห้อง

Credit : unsplash.com

ห้องนอนในธีมเจ้าหญิงมีหลายสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป อยู่ที่ความชื่นชอบของแต่ละบุคคล แต่จะเน้นไปที่การใช้สีที่สงบและสง่างาม เช่น ชมพู เทาอ่อน หรือแม้แต่สีขาว นอกจากนี้รายละเอียดต่าง ๆ เช่น ปลอกผ้านวม หมอนอิง ผ้าม่าน และงานศิลปะ สามารถใช้เพื่อแสดงบุคลิกภาพความเป็นเจ้าหญิงของคุณได้ เรามาดูกันว่าถ้าอยากแต่งห้องธีมเจ้าหญิง ควรมีเฟอร์นิเจอร์แบบไหนบ้าง พร้อมชี้เป้าพิกัดช้อปออนไลน์

1. เตียงนอนเจ้าหญิง

เตียงนอนเจ้าหญิง


Credit : shopee.co.th

เตียงนอนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกที่จะเปลี่ยนห้องคุณให้เป็นธีมเจ้าหญิงได้อย่างง่าย ๆ ทั้งยังสามารถใช้งานได้จริงไม่ได้เป็นเพียงของประดับห้องเท่านั้น มีเตียงหลากหลายรูปแบบให้เลือกที่สามารถเปลี่ยนห้องนอนธรรมดาให้เป็นห้องนอนของเจ้าหญิงได้ เช่น เตียงแบบมีผ้าม่าน มุ้งแบบกระโจมหรูหรา หรือหลังคาทรงโดม รวมถึงเป็นเบาะหนังสไตล์วินเทจที่มีหัวเตียงคล้ายมงกุฏ เลือกโทนสีชมพูหรือสีขาวให้ความรู้สึกราวเจ้าหญิงแสนหวาน นอกจากนี้เตียงยังเป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มพื้นที่เก็บของ ไม่ว่าจะเป็นตู้และลิ้นชักในตัว ช่วยให้มีพื้นที่ว่างมากขึ้นสำหรับเก็บสัมภาระต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย

ราคาประมาณ : 9,900 บาท
พิกัดช้อปออนไลน์ : shopee.co.th

2. ผ้าม่านโดมเจ้าหญิง

ผ้าม่านโดมเจ้าหญิง


Credit : shopee.co.th

ตกแต่งเพิ่มความหรูหราและความเจ้าหญิงให้กับเตียงนอนของคุณด้วยผ้าม่านโดมเจ้าหญิง ที่ทำจากลูกไม้และผ้าสุดพริ้วไหวให้สัมผัสที่นุ่มนวลชวนฝัน นอกจากจะทำให้ห้องนอนของคุณหรูหราขึ้นแล้วยังเป็นวิธีธรรมชาติในการปกป้องการนอนหลับจากแมลงกัดต่อยโดยไม่ต้องใช้ยากันยุงอีกด้วย การออกแบบผ้าม่านที่สวยงามจะทำให้เตียงของคุณกลายเป็นงานศิลปะ สร้างบรรยากาศของความสง่างามและความโรแมนติก เปลี่ยนห้องนอนของคุณให้เป็นพระราชวังและเติมเต็มจินตนาการของเจ้าหญิงได้อย่างง่ายดาย

ราคาประมาณ : 399 บาท
พิกัดช้อปออนไลน์ : shopee.co.th

3. โคมไฟวินเทจสไตล์เจ้าหญิง

โคมไฟวินเทจสไตล์เจ้าหญิง


Credit : shopee.co.th

โคมไฟเรซิ่นวินเทจที่จะทำให้ห้องคุณเป็นห้องของเจ้าหญิงมากกว่าเดิม เพื่อเสริมกับเตียงควรเลือกโคมไฟให้ดูเข้ากัน การเลือกโคมไฟที่เป็นระบายลูกไม้รอบด้านจะช่วยให้ดูหรูหราดุจเจ้าหญิงมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับคริสตัลห้อยระย้าสุดหรูแต่งด้วยผ้าลายดอกไม้สวยงาม ตัวขาเรซิ่นเป็นลายกุหลาบที่ออกแบบมาอย่างเข้ากัน ช่วยเสริมความสวยงามให้กับห้องของคุณ

ราคาประมาณ : 1,450 บาท
พิกัดช้อปออนไลน์ : shopee.co.th

4. โต๊ะเครื่องแป้งเจ้าหญิง

โต๊ะเครื่องแป้งเจ้าหญิง


Credit : shopee.co.th

ชุดโต๊ะเครื่องแป้งเจ้าหญิงคือหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญสำหรับห้องนอน เพราะการเสริมความงามกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน หากต้องการแต่งห้องให้ดูเป็นธีมเจ้าหญิงแสนสวย ก็ต้องเลือกโต๊ะเครื่องแป้งที่ออกแบบด้วยลายดอกไม้ที่สวยงาม เพื่อสร้างพื้นที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับความเป็นเจ้าหญิงของคุณ และเพื่อเตรียมพร้อมในตอนเช้าก่อนไปทำงานให้คุณได้เสริมความงามได้อย่างสะดวก นอกจากนี้โต๊ะเครื่องแป้งยังเป็นที่ที่เหมาะสำหรับเก็บแปรงผม ที่คาดผม กิ๊บ และของจุกจิกอื่น ๆ ได้อีกด้วย และยังมาพร้อมกับกระจกและเก้าอี้ที่เข้าชุดกัน นอกจากโต๊ะเครื่องแป้งสไตล์เจ้าหญิงแนววินเทจแล้ว โต๊ะเครื่องแป้งแนวเกาหลีก็ออกแบบได้สวยงามเหมาะกับการแต่งห้องแนวเจ้าหญิงเช่นกัน

ราคาประมาณ : 15,900 บาท
พิกัดช้อปออนไลน์ : shopee.co.th

5. ชั้นวางทีวีหลุยส์

ชั้นวางทีวีหลุยส์


Credit : shopee.co.th

ห้องนอนสาว ๆ หลายคนมักจะมีทีวีอยู่ด้วย แน่นอนว่าก็ต้องมีเฟอร์นิเจอร์อย่างชั้นวางทีวีตกแต่งอยู่ภายในห้อง แต่ถ้าต้องการให้ห้องเป็นธีมเจ้าหญิงก็ต้องเลือกชั้นวางในสไตล์เดียวกัน อย่างชั้นวางทีวีหลุยส์ที่ตกแต่งลวดลายสไตล์เจ้าหญิง ด้านบนเป็นหินอ่อนสีสวยหวาน เพิ่มความละมุนละไมให้กับห้องของคุณ สามารถเปลี่ยนห้องธรรมดาให้ดูน่าสนใจขึ้นได้ หรือจะเลือกเป็นชั้นวางสไตล์วินเทจก็สวยงามดุจเจ้าหญิงไม่แพ้กัน

ราคาประมาณ : 17,900 บาท
พิกัดช้อปออนไลน์ : shopee.co.th

6. ตู้ข้างเตียงเจ้าหญิง

ตู้ข้างเตียงเจ้าหญิง

Credit : shopee.co.th

เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับเตียงเจ้าหญิงของคุณและบรรยากาศของห้อง ลองเพิ่มตู้ข้างเตียงสไตล์เจ้าหญิงอีกหนึ่งอย่าง นอกจากจะทำให้ห้องดูสวยยิ่งขึ้นแล้ว ตู้ข้างเตียงยังเหมาะในการเก็บของต่าง ๆ และวางโคมไฟเจ้าหญิงของคุณได้อีกด้วย แนะนำเป็นสีขาวหรือสีชมพูเพื่อให้เข้ากับสีเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ภายในห้อง สำหรับตู้ข้างเตียงแบบวินเทจจะเพิ่มดีเทลและลวดลายของการแกะสลักขาโต๊ะและตัวลิ้นชักให้สวยงามยิ่งขึ้น และดูเป็นเจ้าหญิงมากขึ้นอีกด้วย

ราคาประมาณ : 4,590 บาท
พิกัดช้อปออนไลน์ : shopee.co.th

7. กระจกติดผนังหลุยส์

กระจกติดผนังหลุยส์


Credit : shopee.co.th

นอกจากโต๊ะเครื่องแป้งสไตล์เจ้าหญิงแล้ว คุณยังสามารถเพิ่มกระจกติดผนังสวย ๆ ไว้ภายในห้องน้ำได้อีกด้วย ซึ่งกระจกติดผนังหลุยส์จะให้ลวดลายที่สวยงามและดูเป็นเจ้าหญิง ตกแต่งด้วยสีขาวขอบทองดูหรูหรายิ่งขึ้น ช่วยเสริมบรรยากาศของห้องนอนให้ดูเป็นวังของเจ้าหญิงในทุก ๆ พื้นที่

ราคาประมาณ : 3,900 บาท
พิกัดช้อปออนไลน์ : shopee.co.th

เคล็ดลับในการแต่งห้องนอนเจ้าหญิงที่สมบูรณ์แบบ

ถ้าคุณมีโครงการปรับปรุงห้องนอนของตนเอง หรืออยากตกแต่งห้องนอนใหม่ให้เป็นสไตล์เจ้าหญิงนั้น นอกไปจากเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่ควรเลือกให้ดูเป็นสไตล์วินเทจแบบเจ้าหญิงแล้ว ควรเลือกโทนสีห้องเป็นสีขาวหรือสีชมพูอ่อน และสามารถสร้างสรรค์ด้วยลวดลายต่าง ๆ ได้ตามใจ และอย่าลืมเปลี่ยนผ้าม่านในห้องให้เข้ากันด้วย ซึ่งเป็นวิธีง่าย ๆ แต่สมบูรณ์แบบในการเพิ่มความรู้สึกหวาน ๆ ให้กับห้องเจ้าหญิง สามารถเลือกเป็นผ้าม่านออร์แกนดี้ หรือผ้าม่านทูลล์สีชมพู เพื่อสร้างความพริ้วไหวและดูสวยงาม อย่าลืมปูพรมขนสัตว์ไว้ในห้องเพิ่มความสวยงามอ่อนหวาน นอกจากนี้การเพิ่มภาพวาดศิลปะลงบนผนังที่ดูสนุกสนานหรือสง่างาม ก็ทำให้ห้องนอนเจ้าหญิงของคุณดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นได้ 

Shopee 10.10 Brand Festival โปร 10.10 สุดฟินเอาใจขาช้อป! กับขบวนสินค้าจากแบรนด์ดังชั้นนำตลอดทั้งแคมเปญ สินค้าดีลปังจากแบรนด์เพียง 10.- เท่านั้น! พร้อมเก็บโค้ดลด Shopee Mall ลดสูงสุดถึง 1,500.- และโปรโมชั่นส่งฟรีทั่วไทยไม่มีขั้นต่ำ เริ่มช้อปได้ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. - 10 ต.ค. นี้ที่ Shopee 10.10 Brand Festival เท่านั้น!

 

ที่มา : https://www.fivestarpainting.com/blog/2014/december/diy-princess-room-9-tips-for-the-perfect-bedroom/