เปิดจินตนาการสู่ห้วงนิทราที่ FUN Cafe คาเฟ่เปิดใหม่น่าเช็กอิน

เปิดจินตนาการสู่ห้วงนิทราที่ FUN Cafe คาเฟ่เปิดใหม่น่าเช็กอิน


ในปีที่ผ่านมามีคาเฟ่เปิดใหม่ขึ้นมากมาย FUN Cafe ก็เป็นคาเฟ่เปิดใหม่อีกหนึ่งร้านที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย หลายคนอาจสงสัยว่าทำไม FUN Cafe ใช้ตัวสะกดภาษาอังกฤษที่แปลว่า สนุก แต่จริง ๆ แล้วอ่านว่า ฝัน เพราะเจ้าของร้านต้องการนำเสนอรูปแบบของร้านให้ออกมาเหมือนคุณหลุดเข้าไปอยู่ในความฝัน แต่สิ่งที่จะทำให้คุณรู้สึกว่า Fun นั้นอยู่ที่เมนูเค้กของทางร้านต่างหาก เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะ Fun หรือ ฝัน ก็มีความหมายถึงคาเฟ่เปิดใหม่ร้านนี้ไม่ต่างกัน ก่อนที่จะไปทำความรู้จักกับเค้กแสนครีเอท เราไปทำความรู้จักไฮไลท์ของคาเฟ่เปิดใหม่แห่งนี้ก่อนดีกว่า

FUN Cafe คอนเซปต์ร้านชวนฝันที่สามารถ Fun กันทุกคน

FUN Cafe

 

FUN Cafe เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ที่ตั้งอยู่บนถนนมหาพฤฒาราม ย่านหัวลำโพง ความพิเศษของ FUN Cafe นั้นอยู่ตรงคอนเซปต์ของร้านที่ต้องการจะพูดถึงความฝัน ทางร้านจะมีการตกแต่งบรรยากาศร้านตอนกลางวันและกลางคืนแตกต่างกัน เพื่อต้องการให้เห็นถึงความต่างของความฝันกลางวันและความฝันกลางคืน โดยในตอนกลางวันจะใช้แสงธรรมชาติและแสงสีขาวนวลเพื่อให้รู้สึกเหมือนตกอยู่ในห้วงของฝันกลางวัน แต่เมื่อตกดึกจะเปลี่ยนแสงไฟให้กลายเป็นสีแดงนีออน จนได้ฟีลหลับฝันในตอนกลางคืน

FUN Cafe มีเมนูครบคาว-หวาน อิ่มได้ในร้านเดียว

FUN Cafe

 

หลังจากที่อิ่มเอมไปกับบรรยากาศร้านชวนฝันจากคาเฟ่เปิดใหม่แห่งนี้แล้ว ก็มาวาดความฝันลงบนผืนเค้กกันได้เลยกับเมนู Fun Signature Canvas Cake (145 Baht) ในช่วงที่แอดมินไปเป็นช่วงเทศกาลวันคริสมาสต์ FUN Cafe จึงทำเค้กที่มีสีสันแปลกใหม่เพิ่มขึ้นมา ซึ่งเมนูนี้ทางร้านจะมีเค้ก 1ชิ้น พร้อมครีมสีให้ไปผสมแล้วระบายลงบนหน้าเค้กได้ตามใจ แถมยังมีเกลืออย่างดีไว้ให้โรยเพื่อตัดรสชาติอีกด้วย ความครีเอทเต็มสิบ รสชาติเต็มร้อยไปเลย นอกจากเค้กแล้ว FUN Cafe ยังมีเบเกอรีอบร้อนเสิร์ฟแบบวันต่อวันด้วยนะ

 

FUN Cafe

 

นอกจาก FUN Cafe จะมี Signature เป็นเค้กแล้ว เมนูเครื่องดื่มอย่าง Coffee or Tea Ahhhhhhhhh...Honey(120 Baht) ก็เป็นเมนูที่ใครได้ลองเป็นต้องตาเป็นประกายเช่นกัน เพราะถือได้ว่าเป็นสัมผัสใหม่ของการดื่มชาและกาแฟในแก้วเดียว กลิ่นชาไทยหอมอบอวลในปากปะทะกับรสชาติกาแฟปลายลิ้น เติมฟีลลิ่งด้วยน้ำผึ้งหอม ๆ เมนูนี้จาก FUN Cafe จะทำให้คุณหลงรักคาเฟ่เปิดใหม่แห่งนี้อย่างฉุดไม่ขึ้น แต่หากใครต้องการความสดชื่นหน่อยล่ะก็ ที่ร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มสดชื่นจากผลไม้อีกเพียบ หากได้ลองดื่มรับรองว่าฟินแน่นอน

 

และสำหรับใครที่หิวโซมาไม่ต้องกังวล เพราะที่ FUN Cafe มีเมนูอาหารง่าย ๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดาเสิร์ฟด้วย ไม่ว่าจะเป็นข้าวไข่ข้นเบคอน, สปาเก็ตตีคาโบนารา, ซีซาร์สลัด เป็นต้น เรียกได้ว่า FUN Cafe เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ที่ครบเครื่องจริง ๆ เพราะนอกจากมีเมนูอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มพร้อมสรรพแล้ว บรรยากาศในร้านก็ยังถูกใจสายถ่ายภาพด้วย เพราะไม่ว่าจะหันกล้องไปมุมไหนก็แชะภาพเก๋ ๆ ได้ทุกมุม

 

สำหรับวันหยุดนี้หากคุณยังไม่มีแพลนจะไปไหน อย่าลืมแวะมาเช็กอินกันที่ FUN Cafe นะคะ แล้วแวะมาอวดจินตนาการบนขนมเค้กกัน xoxo