แช่ออนเซนฟีลญี่ปุ่นแท้ ๆ แบบถูกวิธีที่ Yunomori Onsen

แช่ออนเซนฟีลญี่ปุ่นแท้ ๆ แบบถูกวิธีที่ Yunomori Onsen


อยากแช่ออนเซนไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น เพราะในประเทศไทยก็มีออนเซนในกรุงเทพให้แช่นะ อย่างที่ Yunomori Onsen ออนเซนในกรุงเทพที่ตกแต่งจนได้บรรยากาศเหมือนแช่ออนเซนอยู่เมืองอาทิตย์อุทัยแท้ ๆ ว่าแล้วก็เตรียมตัวให้พร้อม เพราะวันนี้ List and Tell จะพาคุณไปอาบประโยชน์ของการแช่ออนเซนในกรุงเทพที่Yunomori Onsen กัน พร้อมแนะวิธีแช่ออนเซนอย่างถูกวิธี ถ้าพร้อมแล้วก็ไปแช่ออนเซนในกรุงเทพกันเลย

Yunomori Onsen ออนเซนในกรุงเทพใจกลางเมืองที่แช่ได้ทั้งวัน

Yunomori Onsen

 

Yunomori Onsen นั้นตั้งอยู่บริเวณ A-Square สุขุมวิท 26 หากเดินทางมาด้วยรถส่วนตัว ที่ Yunomori Onsen มีที่จอดรถไว้บริการเพียบ แต่ถ้าคุณมาโดยรถสาธารณะ สามารถนั่ง BTS มาลงสถานีพร้อมพงษ์ ออกทางออก 2หรือ ทางออก 4แล้วเรียกพี่วินต่อเข้ามาเลย เมื่อมาถึง Yunomori Onsen คุณจะรู้สึกว้าวกับบรรยากาศที่แสนญี่ปุ๊นญี่ปุ่นกับต้นไม้ไผ่ที่รายล้อม หลังจากที่ตื่นตาตื่นใจแล้วก็ได้เวลา Check-in กันต่อ

 

ต้องบอกเลยว่าแช่ออนเซนที่ Yunomori Onsen นั้นกำเงินมาเพียง 500 ก็ได้ทอน เพราะคุณสามารถแช่ออนเซนในกรุงเทพแห่งนี้ได้ในราคาเพียง 450 บาทเท่านั้น! แถมยังแช่ได้ทั้งวันตั้งแต่ 09.00 – 24.00 กันเลย หลังจาก Check-in แล้วจ่ายเงินเรียบร้อยแล้วคุณจะได้ Wristband และใบเสร็จจิ๋วที่จะนำไปแลกชุด Yukata มาใส่เพิ่มความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่นเข้าไปอีก รวมถึงได้ผ้าเช็ดตัว และอุปกรณ์ที่ใช้ในการแช่ออนเซนด้วย หลังจากเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อยแล้วก็ไม่ต้องกลัวจะยืนงง ๆ ว่าไปทางไหนดี เพราะมีพนักงานคอยนำทางตลอด

อาบน้ำแร่แช่ออนเซนให้ถูกวิธีที่ Yunomori Onsen

Yunomori Onsen

 

ก่อนจะไปแช่ออนเซนอย่างสบายใจที่ Yunomori Onsen นั้นเราควรจะอาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาดก่อน หลังจากนั้นให้นำน้ำร้อนมาอาบตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเพื่อปรับอุณหภูมิ หากเริ่มรู้สึกว่าร่างกายชินกับความร้อนแล้วก็ให้เลือกแช่ออนเซนในบ่อโดยค่อย ๆ ลงแช่ทีละครึ่งตัว เมื่อโอเคแล้วจึงค่อย ๆ ลดระดับลงไปเรื่อย ๆ หลังจากแช่ออนเซนเสร็จแล้วควรซับตัวให้แห้งแล้วนั่งพักก่อน ไม่ควรอาบน้ำทันทีเพราะร่างกายจะปรับตัวไม่ทัน ระหว่างที่นั่งพักควรดื่มน้ำสะอาดเพื่อชดเชยเหงื่อที่ออกระหว่างการแช่ออนเซน เมื่อรู้วิธีการแช่ออนเซนอย่างถูกวิธีแล้ว ไปเติมประโยชน์ให้ร่างกายด้วยการแช่ออนเซนในกรุงเทพที่ Yunomori Onsen กันเลยดีกว่า

แช่ออนเซนประโยชน์เพียบที่ Yunomori Onsen

Yunomori Onsen

 

ที่ Yunomori Onsen มีบ่อออนเซนให้คุณได้เลือกถึง 6 แบบ ได้แก่ บ่อ Jet Bath เป็นบ่อนออนเซนในกรุงเทพสไตล์น้ำวน ช่วยผ่อนคลายความเครียด ลดอาการเมื่อยของกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนดีอีกด้วย ต่อด้วยบ่อ Onsen Mineral Water Bath บ่อน้ำแร่บริสุทธิ์จากจังหวัดกาญจนบุรี อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกายด้วยอุณหภูมิ 43-44 องศา ถึงจะร้อนหน่อยแต่ช่วยกระตุ้นปลายประสาทได้ดีทีเดียว อีกหนึ่งบ่อที่น่าสนใจที่ Yunomori Onsen คือบ่อ Soda Bathเป็นบ่อสุดฮิตในการแช่ออนเซน เพราะเต็มเปี่ยมไปด้วยสารที่ช่วยกระตุ้นการผลิตออกซิเจนให้เลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี บำรุงผิว รวมถึงเส้นผมและหนังศรีษะ อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลในร่างกาย

 

ออนเซนในกรุงเทพแห่งนี้ยังมีบ่อออนเซนที่น่าสนใจอย่าง Teak Bath เป็นการแช่ออนเซนในอ่างไม้ ที่ไม่ใช่เพียงสบายตัวเท่านั้นแต่ยังสบายใจอีกด้วยเพราะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบส่วนตัวที่แท้จริง นอกจากนั้นยังมี Garden Bath พื้นที่แช่ออนเซนในบ่อหินธรรมชาติ ให้ฟีลเหมือนแช่ออนเซนกลางป่ากลางเขา และทุกการแช่ออนเซนจะต้องปิดท้ายด้วย Cold Bath การแช่ออนเซนแบบน้ำเย็นที่อุณหภูมิ 17-19 องศาเซลเซียส เพื่อความสดชื่น และถือเป็นการปิดรูขุมขน แถมยังช่วยให้ผิวเด้งกระชับอีกด้วย

 

Yunomori Onsen

 

นอกจาก Yunomori Onsen จะมีบริการออนเซนแล้ว ยังมีบริการอบซาวน่า นวดแผนไทย และทำสปาอีกมากมาย ถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจได้ดีทีเดียว หลังจากการผ่อนคลายร่างกายแล้ว บริเวณออนเซนในกรุงเทพแห่งนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่บริการด้วย สามารถแวะเข้าไปเติมพลังก่อนออกไปใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจ หากวันหยุดพักผ่อนนี้อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศมาพักผ่อนร่างกายบ้าง อย่าลืมแวะมาแช่ออนเซนที่ Yunomori Onsen กันได้นะ

 

ที่อยู่ : A-Square 120/5  ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 09.00-24.00 น.

โทร : 02-259-5778

Website : https://www.yunomorionsen.com/ 

E-mail : sukhumvit26@yunomorionsen.com 

Facebook : https://www.facebook.com/YunomoriOnsen/ 

Google Map : https://g.page/YunomoriOnsen?share