พาดื่มกาแฟตามดวง พร้อมปักหมุด 135 Coffee Bar สาย Specialty ห้ามพลาด

พาดื่มกาแฟตามดวง พร้อมปักหมุด 135 Coffee Bar สาย Specialty ห้ามพลาด


ต้องบอกว่าวันนี้เป็นวันดีสำหรับคอกาแฟเลยก็ว่าได้ เพราะ List and Tell จะพาทุกคนไปเยือน 135 Coffee Bar ร้านกาแฟย่านเจริญกรุง ที่ไม่ใช่ร้านกาแฟไก่กาอาราเล่ แต่เป็นร้าน Specialty Coffee ระดับมือโปรเลยก็ว่าได้ มีเมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธุ์ อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ในการทำกาแฟแบบสด ๆ ให้คุณได้เลือกอีกด้วย แต่หากใครยังไม่รู้จะสั่งเมนูไหนดีที่ 135 Coffee Bar List and Tell จะพาไปเลือกเมนูกาแฟตามราศี ไปดูกันเลยว่าราศีเราเหมาะกับกาแฟแบบไหนนะ?

เลือกเมนูกาแฟให้ตรงราศี

ก่อนออเดอร์ที่ 135 Coffee Bar

135 Coffee Bar

 

 • ราศีธนู (22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

หนุ่มสาวชาวราศีธนูผู้ชอบความท้าทาย ช่างคิดช่างสงสัย เรียกได้ว่าอยู่นิ่ง ๆ ค่อนข้างยาก ไม่ถูกกับการโดนกำกับชีวิต และไม่นิยมความสัมพันธ์แบบผูกมัด กาแฟที่เหมาะกับคุณคือเมนู Espresso จากเมล็ดกาแฟ Specialty Coffee สุดพิเศษ

 • ราศีมังกร  (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

สุดยอดคนเจ้าระเบียบ ใจดี ซื่อสัตย์ และอบอุ่น เทสดี ชอบความโรแมนติก มักเป็นผู้ให้คำปรึกษากับคนรอบข้าง เหมาะกับเมนูลาเต้ที่มีลาเต้อาร์ตด้านบนสุด ๆ ที่ 135 Coffee Bar เขาก็มีลาเต้อาร์ตสวย ๆ ด้วยนะ รีเควสได้เลย

 • ราศีกุมภ์ (20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)

ชาวราศีนี้เป็นคนชอบทดลอง ขี้สงสัยเป็นที่หนึ่ง แต่ก็เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ ไม่ชอบอะไรซ้ำ ๆ จำเจ เหมาะกับเมนูกาแฟ Cold Brew สกัดเย็นและสกัดร้อน

 • ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม) 

หนุ่มสาวช่างฝันนัมเบอร์วันคือราศีนี้เลย รักความสนุกสนาน แม้จะช่างจินตนาการไปหน่อย แต่ก็สามารถจัดการกับความเป็นจริงได้อย่างเด็ดขาด เมนูกาแฟที่เหมาะกับชาวราศีนี้ต้องยกให้ Affogato กาแฟเข้ม ๆ โปะด้วยไอศกรีมวนิลาเย็น ๆ สุดสดชื่น เข้ากั๊นนนนเข้ากัน

 • ราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน) 

ชาวราศีเมษลักษณะนิสัยแท้จริงเป็นคนชอบการเดินทาง รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ นิยมกีฬาโลดโผนและการผจญภัย เหมาะกับเมนูกาแฟนมอย่างมัคคิอาโต้ที่สุด

 • ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าชาวราศีพฤษภเหมาะกับเมนูกาแฟโบราณสุด ๆ เพราะส่วนใหญ่เป็นคนหัวโบราณ มุ่งมั่น และรักเดียวใจเดียวหมดใจ ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง เพราะฉะนั้นกาแฟโบราณนี่แหละ เหมาะกับหนุ่มสาวชาวราศีนี้ที่สุด

 • ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน)

ต้องบอกว่าราศีนี้เป็นมนุษย์สังคมตัวยง มีความเจ้าชู้หน่อย ๆ เปลี่ยนใจง่าย เมนูที่เหมาะกับชาวราศีนี้ได้แก่เมนูกาแฟดำเข้ม ๆ ผสมกับน้ำผลไม้รสชาติต่าง ๆ  

 • ราศีกรกฎ (22 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

ใสกว่าน้ำเปล่าก็ชาวราศีกรกฎนี่แหละ อ่อนไหวง่าย เชื่อคนง่าย มักถูกหลอกจนเป็นเรื่องปกติ เหมาะกับเมนูกาแฟคั่วเองแบบ Specialty Coffee ดริปเอง แบบเห็นจะ ๆ ชอบความเป็นธรรมชาติของเมล็ดกาแฟ ที่ 135 Coffee Bar เขามีเมล็ดกาแฟให้เลือกเพียบ ลองรีเควสดูเลย

 • ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)

หนุ่มสาวชาราศีสิงห์เป็นพวกชอบความท้าทายและตื่นเต้น เป็นคนตรงไปตรงมา ไม่ชอบอะไรที่ซ้ำเดิมหรือล้าสมัย เหมาะกับเมนูกาแฟ Cortado เป็นเมนูกาแฟของชาวสเปน แม้จะไม่มีที่135 Coffee Bar แต่ก็สามารถสั่งกาแฟนมอย่างลาเต้ทดแทนได้เด้อ

 • ราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

สุดยอดแฟมมิลีแมนต้องเป็นชาวราศีกันย์เท่านั้น รักครอบครัว รักธรรมชาติ ไม่นิยมการปรุงแต่งใด ๆ กาแฟที่เหมาะกับชาวราศีนี้คือกาแฟออร์แกนิก ปลูกเอง คั่วเองแบบไม่ใช้สารเคมี เรียกได้ว่ายูนีคไม่เหมือนใคร

 • ราศีตุลย์ (23 กันยายน – 22 ตุลาคม)

จริงใจ ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ เป็นคำนิยามของชาวราศีตุลย์โดยแท้ กาแฟที่ส่งเสริมชาวราศีนี้คือ Flat White กาแฟดำเข้ม ๆ ผสมนมนุ่ม ๆ แล้วโปะฟองนมมาด้านบน สามารถสั่งที่135 Coffee Bar ได้ทันที

 • ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน) อเมริกาโน่

แม้ชาวราศีพิจิกเป็นคนยิ้มแย้มสดใส แต่ก็เก็บความรู้สึกเก่งเป็นที่หนึ่ง คาดเดาความคิดและอารมณ์ยาก เมนู Americano จึงเหมาะกับหนุ่มสาวชาวราศีนี้ที่สุด ที่ 135 Coffee Bar มีเมล็ดกาแฟ Specialty Coffee ให้คุณเลือกดื่มในเมนู Americano เพียบ อยากตาตื่นก็สั่งเลย

หลังจากที่รู้แล้วว่าราศีของเราเหมาะกับ Specialty Coffee เมนูไหน ก็เตรียมไปออเดอร์ที่ 135 Coffee Bar กันได้เลย

135 Coffee Bar คาเฟ่เจริญกรุง

เสิร์ฟ Specialty Coffee จัดเต็ม

135 Coffee Bar

 

จะเรียกว่าร้าน 135 Coffee Bar เป็นร้านกาแฟลับก็ว่าได้ เพราะร้านตั้งอยู่ติดกับถนนใหญ่ มองภายนอกไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นร้าน Specialty Coffee เลย แต่เมื่อก้าวเข้ามาภายในร้านรับรองว่าคอกาแฟเป็นตะลึงแน่นอน

 

135 Coffee Bar

 

เพราะมีเมล็ดกาแฟให้คุณเลือกเพียบ ทั้งเมล็ดไทยและเมล็ดนอก อีกทั้งยังมีอุปกรณ์การทำกาแฟสด ๆ ตั้งแต่ Moka Pot, French Press, Drip Brew, Syphon, และอีกมากมาย ซึ่งราคากาแฟที่ 135 Coffee Bar นั้นเริ่มต้นเพียง 100 บาทเท่านั้น แต่ได้คุณภาพคับแก้ว

 

135 Coffee Bar

 

เรื่องความพิถีพิถันก็ไม่เป็นสองรองใคร เพราะที่ 135 Coffee Bar บดเมล็ดกาแฟสด ๆ ทุกแก้ว คุณสามารถเลือกเลเวลความเข้มของกาแฟตามความชอบได้เลย แต่หากไม่รู้ว่าเมล็ดกาแฟแต่ละแบบมีรสชาติอย่างไร สามารถสอบถามพี่เจ้าของร้านที่รับบทเป็นบาริสต้าประจำร้านได้เลย อัธยาศัยดี คุยสนุกสุด ๆ

เมนูแนะนำเมื่อมาเยือน 135 Coffee Bar

135 Coffee Bar

 

สำหรับคอกาแฟที่ต้องการความสดชื่น ที่ 135 Coffee Bar มีเมนู Black Orange Juice (135 Baht) เสิร์ฟด้วยเด้อ ทางร้านใช้น้ำส้มรสชาติดี บวกกาแฟ House Blend สุดเข้มข้นเลเวล 3 บอกเลยว่าสดชื่นตาตื่นแน่นอน

 

135 Coffee Bar

 

แต่หากใครชอบดื่มเมนูสุดฮิตอย่าง Dirty (130 Baht) ทางร้านไม่ได้มีระบุลงในเมนู แต่เป็นเมนู Specialty Coffee ที่ลับสุดยอด สามารถสอบถามพี่บาริสต้าได้เลย แต่อาจจะต้องใช้เวลารอนิดนึง

135 Coffee Bar มีขนม Homemade ให้บริการ

135 Coffee Bar

 

นอกจากเมนู Specialty Coffee แล้ว 135 Coffee Bar ยังมีเมนูขนมเสิร์ฟด้วยนะ มีทั้งเค้กหน้าต่าง ๆ และเอเคลร์ที่ทำสดใหม่ทุกวัน กินคู่กับกาแฟรสชาติดี๊ดีคือฟินจนไม่อยากลุกออกจากร้านเลยล่ะ

 

135 Coffee Bar

 

ถ้าดื่มเองที่ร้านฟินไม่พอ 135 Coffee Bar เขามีขายเมล็ดกาแฟไว้ให้คุณกลับไปดริปชงสด ๆ ดื่มเองที่บ้านด้วยนะ แถมราคาสุดน่ารัก บอกเลยว่าติดใจจนต้องกลับมาซื้อเพิ่มแน่นอน

ที่ 135 Coffee Bar เขาเปิดเป็น Gallery ด้วยนะ

135 Coffee Bar

 

ความพิเศษของ 135 Coffee Bar ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะนอกจากจะเสิร์ฟ Specialty Coffee และเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษแล้ว 135 Coffee Bar ยังเปิดเป็น Gallery จัดแสดงผลงานศิลปะต่าง ๆ ด้วยนะ อีกทั้งยังรับพิมพ์ภาพแบบ Manual จากกล้องฟิล์มและกล้องดิจิทัลด้วย สายอาร์ตห้ามพลาดนะบอกเลย