Labordish คาเฟ่ เจริญกรุงฟีลเกาหลี คาเฟ่เปิดใหม่ลับ ๆ บนดาดฟ้าใกล้ BTS

Labordish คาเฟ่ เจริญกรุงฟีลเกาหลี คาเฟ่เปิดใหม่ลับ ๆ บนดาดฟ้าใกล้ BTS


คอนเทนต์นี้เพื่อชาว Cafe Hopping! เราพาไปเช็กอิน Labordish คาเฟ่ เจริญกรุงร้านจิ๋ว แต่คุณภาพไม่จิ๋วตามขนาดนะค้า จะเรียกว่าเป็นหนึ่งในคาเฟ่ กรุงเทพลับ ๆ ที่คุณ Google Map ตามมาแล้วอาจไม่เจอ เพราะคาเฟ่เปิดใหม่ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 46 บนชั้นดาดฟ้าของร้าน Fats and Angry หากอยากรู้ว่า Labordish เป็นคาเฟ่ เจริญกรุงที่ว้าวแค่ไหน เตรียมกำลังขาให้ดี เพราะคุณต้องเดินขึ้นบันไดสูงหน่อยแต่บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Labordish คาเฟ่ เจริญกรุงโดดเด่นด้วยสีน้ำเงิน-ขาวอย่างลงตัว

Labordish

 

เมื่อเดินขึ้นมาถึงชั้นดาดฟ้าแล้วคุณจะพบกับร้าน Labordish คาเฟ่ เจริญกรุงที่ตกแต่งภายในด้วยสีน้ำเงิน-ขาวชวนให้สะดุดตา เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ที่ตกแต่งสไตล์มินิมอล เรียกว่าโดนใจชาว Cafe Hopping อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นผนัง โต๊ะ เก้าอี้ และของประดับตกแต่งชิ้นอื่น ๆ

 

Labordish

 

แม้ขนาดของคาเฟ่ กรุงเทพแห่งนี้จะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ต้องเรียกว่าเป็นคาเฟ่เปิดใหม่สุดจิ๋ว บรรยากาศสุดแจ๋วเลยล่ะ และยิ่งไปกว่านั้นสำหรับสายถ่ายภาพ ที่ Labordish เขามีระเบียงโซน Outdoor ให้คุณได้ออกไปกินลมชมวิวบรรยากาศดาดฟ้าด้วยนะ แสงดีจนแทบจะไม่ต้องแต่งรูปเลยล่ะ โพสต์โซเชียลปุ๊บคนแห่คอมเมนต์ว่าเหมือนอยู่เกาหลีแน่นอนจ้า

Labordish เลือกใช้เมล็ดกาแฟ Specialty Coffee

อย่างดีมีคุณภาพ

Labordish

 

หลังจากดื่มด่ำบรรยากาศดี๊ดีที่ระเบียงดาดฟ้าของ Labordish เรียบร้อยแล้ว มาดื่มกาแฟให้ชื่นใจกันบ้างดีกว่า ชาว Specialty Coffee มียิ้มแน่นอน เพราะคาเฟ่ เจริญกรุงแห่งนี้ใช้เมล็ดกาแฟคั่วพิเศษจากร้านกาแฟชื่อดังอย่าง Roots เพราะฉะนั้นคุณจึงมั่นใจในคุณภาพของกาแฟได้เลย

Signature Drink ของ Labordish ต้องยกให้ Tiramisu Latte (150 บาท) ลาเต้เย็นรสชาติละมุนโดดเด่นไม่เหมือนใคร นอกจากเมนูลาเต้แล้ว คาเฟ่เปิดใหม่ร้านนี้ยังมีเมนูกาแฟสุดฮอตอย่าง Dirty (150 บาท) และเมนูกาแฟเบสิกอื่น ๆ ด้วยนะ แต่ถ้าใครไม่ปลื้มเมนูกาแฟ ที่คาเฟ่ เจริญกรุงแห่งนี้มีเมนู Matcha ร้อน/เย็น (120 บาท) และเมนู Chocolate ร้อน/เย็น (120 บาท) ให้บริการด้วย บอกเลยว่างานคุณภาพทุกแก้ว

เมนูขนมห้ามพลาดเมื่อเช็กอินคาเฟ่ เจริญกรุง Labordish

Labordish

 

อย่างที่เห็นกันไปแล้วว่าเมนูเครื่องดื่ม Signature ของคาเฟ่ กรุงเทพแห่งนี้คือ Tiramisu ในฝั่งขนมหวานของคาเฟ่ เจริญกรุงร้านนี้ก็ต้อง Tiramusu Original (215 บาท) สิคร้าบ รสชาติหวานหอมกำลังดี กลิ่นชัดเจนฟีลต้นตำรับ แต่แอดมินโชคร้ายไปตอนออริจินอลหมด เลยได้ชิม Banoffee แทน คือว้าวเลย หอมกล้วยและคาราเมลสุด วิปครีมที่ออนท็อปคือละมุนตุ้นนนน บอกเลยว่ามาถึง Labordish คือห้ามพลาดเมนูขนมเลยจ้า กินไม่หมดสั่งห่อกลับบ้านได้ด้วยนะ

เดินทางมา Labordish ง่าย ๆ ใกล้ BTS

Labordish

 

สำหรับใครที่อยากตามไปเช็กอิน Labordish ล่ะก็ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 10.30 จนถึง 19.00 เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 46 ไม่มีที่จอดรถหน้าคาเฟ่เปิดใหม่ แต่สามารถขับเข้าไปจอดรถฟรี 1 ชมได้ที่ห้างโรบินสันบางรัก แต่หากใครเดินทางมาโดยรถสาธารณะ บอกเลยว่านั่ง BTS มาสะดวกสุด ลงสถานีสะพานตากสิน เดินขึ้นมาทางโรบินสันบางรักไม่กี่ร้อยเมตรก็เจอคาเฟ่ เจริญกรุงแห่งนี้แล้วล่ะ นอกจากนั้นยังสามารถนั่งรถเมล์สาย 1, 15, 35, 75 มาได้ด้วยนะ

 

Labordish

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับคาเฟ่เปิดใหม่อย่าง Labordish สีน้ำเงิน-ขาวที่ทางร้านตกแต่งมันช่วยดึงดูดใจอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะ ตามมาเช็กอินกันเยอะ ๆ นะทุกคน บอกเลยว่าร้านจิ๋วแต่แจ๋วจริง ๆ ขอกระซิบหน่อยว่าไปตอนร้านเปิดแสงดีแถมคนไม่ค่อยมีด้วยนะ อย่าลืมเว้นระยะห่าง ใส่หน้ากาก และล้างมือกันบ่อย ๆ ด้วยความปารถนาดีจาก List and Tell ค่า

 

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่