Newday Project คาเฟ่ ทองหล่อฟีลโฮมมี่ เสิร์ฟเมนูโฮมเมดแสนอร่อย

Newday Project คาเฟ่ ทองหล่อฟีลโฮมมี่ เสิร์ฟเมนูโฮมเมดแสนอร่อย


เราจะไม่ยอมให้จิตใจห่อเหี่ยวเพราะโควิดเป็นอันขาด List and Tell พามาเช็กอิน Newday Project คาเฟ่ ทองหล่อ 2021 ที่ชาว Cafe Hopping ห้ามพลาด! เพราะคาเฟ่ ทองหล่อแห่งนี้ตกแต่งในสไตล์โฮมมี่สุด ๆ มองจากภายนอกเหมือนเป็นบ้านพักอาศัยสุดอบอุ่น แต่เมื่อเดินเข้ามาในร้านกาแฟ ทองหล่อแห่งนี้แล้ว ใครเห็นก็ต้องยิ้มกริ่มอยู่ในใจแน่นอน หากพร้อมจะผ่อนคลายกับ Newday Project แล้ว ใส่หน้ากากอนามัยให้พร้อม พกเจลแอลกอฮอล์ใส่กระเป๋าแล้วตามมาเลย

Newday Project คาเฟ่ทองหล่อสไตล์โฮมมี่น่าเช็กอิน

Newday Project

 

สำหรับใครที่เปิด Google Map ตามมาที่ Newday Project แล้วกลัวจะหลง จุดสังเกตอยู่ที่บ้านหลังขนาดกลางตกแต่งด้วยสวนสวยสไตล์โฮมมี่ หากเห็นแล้วแสดงว่าคุณมาถึงคาเฟ่ ทองหล่อที่เป็นจุดหมายปลายทางแล้ว! หากคุณจอดรถที่หน้าร้านเรียบร้อยแล้ว เดินเข้ามาจะพบกับสวนสีเขียวที่รายล้อมบ้านสีอบอุ่น จนทำให้คุณอดไม่ได้ที่จะหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาแชะสักหนึ่งภาพก่อนเข้าร้าน

 

Newday Project

 

เมื่อก้าวเข้ามาในร้าน Newday Project คุณจะอดยิ้มไม่ได้กับความรู้สึกอบอุ่นและสบายตาอย่างบอกไม่ถูกจากเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งที่เน้นไปทางสีขาวและสีไม้ธรรมชาติ พนักงานจะต้อนรับด้วยคำทักทายสุดเป็นกันเอง หากมาถึงคาเฟ่ ทองหล่อแห่งนี้แล้วยังไม่รู้จะสั่งอะไร เราขอแนะนำ

เมนู Specialty Coffee ที่ Newday Project ไม่เป็นสองรองใคร

Newday Project

 

สำหรับสาวก Specialty Coffee มาเช็กอินที่ Newday Project ต้องมีปลื้มแน่นอน เพราะร้านกาแฟ ทองหล่อร้านนี้เขาเสิร์ฟ Hand-Brewed Coffee (140 บาท) จากเมล็ดกาแฟของไทยที่มีทั้งคั่วอ่อนและคั่วกลาง ได้มาตรฐานเดียวกับคาเฟ่รุ่นพี่อย่าง INK & LION Cafe เลยล่ะ

 

Newday Project

 

แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่สายกาแฟเข้ม ๆ ล่ะก็ เราขอแนะนำ Matcha Latte (145 บาท) เมนูชาเขียวมัทฉะเย็นผสมนมสุดแสนจะละมุน หอมมมมมมมจนหยุดดื่มไม่ได้ นอกจากนี้ที่ Newday Project ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น น้ำผลไม้ ช็อกโกแลตเย็น/ร้อน เสิร์ฟด้วย บอกเลยว่าครบเครื่องเรื่องเครื่องดื่มเบสิกที่เด็กดื่มได้ ผู้ใหญ่ดื่มดี ไม่ว่าใครแวะเข้ามาเช็กอินที่คาเฟ่ ทองหล่อแห่งนี้ก็ดื่มได้ทุกเวลา

Newday Project เสิร์ฟเมนูขนมและอาหารสไตล์โฮมเมดแสนอร่อย

Newday Project

 

สำหรับคนที่เข้า Google แล้วเสิร์ชหาคาเฟ่ ทองหล่อ ใกล้ฉัน เพื่อหาขนมอร่อย ๆ กินล่ะก็ บอกเลยว่า Newday Project นี่ทีเด็ด! สำหรับสายขนมหวาน เมนูห้ามพลาดเมื่อมาเยือนคาเฟ่ ทองหล่อแห่งนี้คือ Cream Cheese & Crumble Chocolate Cake (145 บาท) เค้กช็อกโกแลตรสเข้มข้นที่ใครได้ลองเป็นคำแรกเป็นต้องแสงออกปากกันทุกคน ยิ่งทานคู่กับครีมชีสโฮมเมดและครัมเบิลแสนอร่อยด้วยแล้วล่ะก็ อร่อยจนต้องกุมใจกันเลยทีเดียว

 

Newday Project

 

และอีกหนึ่งเมนูที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ Miso Mushroom Soup ซุปครีมเห็ดซอสมิโสะแสนเข้มข้นสไตล์โฮมเมดเนื้อละมุน ที่เสิร์ฟเฉพาะที่ Newday Project เท่านั้น เป็นการนำผักที่เหลือจากการผลิตอาหารภายในร้านมาต้มและเคี่ยวนานกว่า 3 ชั่วโมง มาผสมกับครีมและเห็ดแชมปิญอง เสิร์ฟพร้อมขนมปัง Sourdough สูตรพิเศษของคาเฟ่ ทองหล่อแห่งนี้ บอกเลยว่าฟินตั้งแต่คำแรกที่ได้สัมผัสแน่นอน

Newday Project ครบเครื่องทั้งเมนูและบรรยากาศ

Newday Project

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเมนูสุดว้าวที่เราได้แนะนำไป สั่งตามเราไม่มีผิดหวังแน่นอน และสำหรับชาว Cafe Hopping ที่ชอบถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกหรือเช็กอิน ที่ร้านกาแฟ ทองหล่ออย่าง Newday Project นั้นมีมุมถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะถ่ายวิวสวน หรือถ่ายรูปคนภายในร้านก็เรียกยอดไลก์ได้แน่นอน แถมมีคนคอมเมนต์ถามถึงหน้าร้านเพียบชัวร์

 

Newday Project

 

นอกจากนี้ทาง Newday Project ยังมีเมล็ดกาแฟของ INK & LION Cafe ขายด้วยนะ อีกทั้งยังมีงานคราฟท์และงานแฮนด์เมดขายอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานปั้นเซรามิก งานเทียนหอม โปสการ์ด เป็นต้น

 

Newday Project

 

และสำหรับใครที่กังวลว่าทางร้านกาแฟ ทองหล่อแห่งนี้มีมาตรการในการป้องกันโควิดหรือไม่นั้น บอกเลยว่ามีแน่นอน แถมเข้มงวดสุด ๆ เพราะทางร้านมีการตรวจอุณหภูมิก่อนเข้าร้าน มีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อบริเวณร้านอยู่เป็นประจำ อีกทั้งยังจำกัดเวลาในการเข้าใช้บริการคาเฟ่ ทองหล่อครั้งละไม่เกิน 60 นาที ใครไปช่วงเดือนเมษานี้อาจไม่ได้นั่งภายในร้าน แต่บอกเลยว่าบริเวณสวนที่ทาง Newday Project จัดพื้นที่ไว้ให้นั้นได้ฟีล Cozy ไม่ต่างกัน แถมปลอดโปร่งและปลอดภัยจากโควิดด้วย

Newday Project

 

วันหยุดนี้ใครยังไม่มีแพลนจะไปไหน สามารถแวะเข้าไปเช็กอินจิบกาแฟ ชิมขนมแสนอร่อยได้ที่ Newday Project ในซอยทองหล่อ 13 รับรองว่าไม่มีผิดหวัง และพิเศษสุดสำหรับสาวก Cafe Hopping ที่ชอบคาเฟ่สไตล์โฮมมี่ เรามีแนะนำ คลิกที่นี่

 

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่