ใส่กี่เพ้าฮอปปิงที่ Simiao Kafei คาเฟ่สไตล์จีนน่าเช็กอินปี 2021

ใส่กี่เพ้าฮอปปิงที่ Simiao Kafei คาเฟ่สไตล์จีนน่าเช็กอินปี 2021


สำหรับใครที่ยังหาที่เที่ยวในวันตรุษจีนไม่ได้ List and Tell ชวนมาเช็กอินตามเทศกาลกับคาเฟ่สไตล์จีนอย่างร้าน Simiao Kafei กันดีกว่า บอกเลยว่าร้านนี้ให้ฟีลตรุษจีนที่แท้ ใส่กี่เพ้ามาถ่ายรูปสวย ๆ ได้เพียบ หากอยากรู้ว่าที่ Simiao Kafei น่าเช็กอินยังไง ตามมาดูกันเลย

ตรุษจีนนี้ ห้ามพลาดเช็กอิน Simiao Kafei!

Simiao Kafei

 

Simiao Kafei เป็นคาเฟ่สไตล์จีนที่ตั้งอยู่บนถนนเฟื่องนคร ตรงข้ามกับวัดราชบพิตรฯ หลายคนอ่านมาถึงตรงนี้แล้วอาจจะยังสงสัยอยู่ว่าชื่อร้านอ่านว่าอะไรนะ? Simiao Kafei อ่านออกตามเสียงภาษาจีนว่า “ซึเมียว คาเฟย” ให้ความหมายว่ากาแฟข้างวัดนั่นเอง การตกแต่งภายนอกของคาเฟ่สไตล์จีนแห่งนี้เป็นสถาปัตยกรรมสมัยชิโนโปรตุกีส ใครแวะเวียนผ่านไปผ่านมาเป็นต้องว้าวเพราะเป็นอีกหนึ่งในความคลาสสิกที่หาดูได้ยาก แต่เมื่อเข้าไปภายในร้าน Simiao Kafei กลับต้องว้าวกว่าเดิม เพราะการตกแต่งด้วยภาพวาดหญิงสาวใส่กี่เพ้าบนปูนเปลือยของทางร้านนั้นให้อารมณ์เหมือนมาเยี่ยมเยือนบ้านคนจีนจริง ๆ

Simiao Kafei คาเฟ่สไตล์จีนเครื่องดื่มครบ

ที่คาเฟ่สไตล์จีนแห่งนี้มีเครื่องดื่มบริการครบเครื่องสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟ เมนูชา หรือเมนูน้ำโซดาสุดสดชื่น แต่หากจะให้แนะนำล่ะก็ เมนูแรกเมื่อมาเยือน Simiao Kafei ต้องเป็นเมนู ก๊กเฟย (180 บาท) เครื่องดื่ม Signature ของทางร้าน เหมาะสำหรับวันอากาศร้อนของประเทศไทยเป็นที่สุด เก๊กฮวย Cold Brew ผสม Black Honey Cold Brew หอมหวานชื่นใจ แค่เห็นส่วนผสมก็อยากลองชิมแล้วใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่าความหอมนี้จะทำให้คุณสดชื่นขึ้นทันทีที่จิบเลยล่ะ

 

Simiao Kafei

 

สำหรับสายกาแฟ ที่ Simiao Kafei นั้นมีเมล็ดกาแฟให้คุณเลือกหลายแบบ ซึ่งคั่วโดยแชมป์คั่วกาแฟในประเทศไทย หากอยากลองเมนูที่ไม่ใช่การดริปธรรมดา ขอแนะนำ Piccolo Latte (100 บาท) ทางคาเฟ่สไตล์จีนแห่งนี้ใช้เมล็ดกาแฟคั่วพิเศษ ทำให้ได้กลิ่นหอมของเบอร์รี่ ดอกไม้แห้ง และกลิ่นน้ำผึ้งอ่อน ๆ ผสมกันนมละมุนลิ้น เสิร์ฟมาพร้อมลาเต้อาร์ตในแก้วเซรามิกลายจีน เคียงคู่มาด้วยโซดาซ่า ๆ ไว้ทานล้างปาก บอกเลยว่าเมนูนี้จาก Simiao Kafei คือเต็มสิบ

มาคาเฟ่สไตล์จีน Simiao Kafei ห้ามพลาดเมนูจีบ ๆ

Simiao Kafei

 

หลังจากสั่งเครื่องดื่มเรียบร้อยแล้ว อยากบอกว่าไม่ควรพลาดเมนูทานเล่นของที่นี่เป็นอันขาด โดยเฉพาะ ขนมจีบ (60 บาท) แป้งบาง ไส้แน่น รสชาติกลมกล่อมลงตัว เสิร์ฟมาพร้อมกระเทียมเจียวใหม่หอม ๆ ใครยังไม่ได้ทานข้าวมา สั่งเมนูนี้จาก Simiao Kafei รองท้องแล้วเป็นปลื้มแน่ อีกหนึ่งเมนูทานเล่นที่ลงท้ายว่าจีบเช่นกันคือ ปังจีบ (50 บาท) เป็นขนมปังกรอบสอดไส้แฮมและชีสในไวท์ซอส หอมฉุยเตะจมูก ใครมาเยือนคาเฟ่สไตล์จีนแห่งนี้เป็นต้องสั่งแทบทุกโต๊ะ นอกจากเมนูสองจีบแล้ว Simiao Kafei ยังมีเบเกอรีให้ได้เลือกกินอีกด้วยนะ

 

Simiao Kafei

 

แต่จะไปเยือนคาเฟ่สไตล์จีนทั้งที ลองมาแต่งตัวแต่งกายให้เข้ากับธีมของทางร้านกันหน่อยไหม หากมาเยือน Simiao Kafei แล้วแต่งกี่เพ้ามาถ่ายรูปเก๋ ๆ บอกเลยว่าเรียกยอดไลก์ยอดคอมเมนต์ได้เพียบแน่นอน หลายคนอาจจะเห็นคนใส่กี่เพ้าในช่วงเทศกาลตรุษจีนอยู่เสมอ แต่อาจจะยังไม่เคยรู้ประวัติที่แท้จริง วันนี้ List and Tell จะมาบอกเล่าเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับกี่เพ้าให้ฟัง

รู้จักประวัติกี่เพ้า ก่อนใส่เช็กอินที่ Simiao Kafei

Simiao Kafei

 

ก่อนจะใส่กี่เพ้ามาเช็กอินแบบสวย ๆ ที่คาเฟ่สไตล์จีนอย่าง Simiao Kafei เรามารู้จักประวัติของชุดกี่เพ้ากันหน่อยดีกว่า แท้จริงแล้วชุดกี่เพ้ามีอีกชื่อเรียกว่า ฉีผาว 旗袍 เป็นชุดสำหรับสตรีชั้นสูง ในการปกครองของดร.ซุนยัดเซ็น ศตวรรษที่ 17 ราชวงศ์ชิง คศ.1636 แต่หลังจากราชวงศ์ชิงล่มสลาย ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงเมืองครั้งใหญ่ ชุดกี่เพ้าแสนสวยก็ไม่ได้เป็นเพียงชุดสำหรับคนชั้นสูงเท่านั้น แต่กลายมาเป็นแฟชั่นของคนทุกชนชั้นแทน

ชุดกี่เพ้าถูกดัดแปลงให้ทันสมัยมากขึ้น จากในอดีตที่เป็นทรงโคร่ง ๆ กลับถูกปรับปรุงให้เป็นรูปทรงแนบกับลำตัวคนใส่ ทำให้เห็นทรวดทรงที่ชัดเจนมากขึ้น และในปี 1980 ชุดกี่เพ้าถูกเลื่อนขั้นให้เป็นชุดประจำชาติ ทำให้ทุกครั้งที่มีการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ของจีน หรือในช่วงตรุษจันนั้น ชาวจีนรวมถึงชาวไทยเชื้อสายจีนหลาย ๆ คน จึงเลือกที่จะหยิบชุดกี่เพ้าขึ้นมาใส่ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองอย่างแท้จริง

สำหรับตรุษจีน 2564 นี้ ใครยังไม่มีแพลนจะเที่ยวที่ไหนในวันตรุษจีน ก็อย่าลืมหยิบกี่เพ้าแล้วมาเช็กอินชิค ๆ ที่ Simiao Kafei กันได้นะคะ บอกเลยว่าคาเฟ่สไตล์จีนร้านนี้ จะทำให้คุณเหมือนหลุดเข้าไปในเมืองจีนเลยล่ะ

 

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่